Sashimi
Sashimi
คือ อาหารญี่ปุ่นที่นำเอาปลาสดมาหั่นเป็นชิ้นพอประมาณหรือพอดีคำ
และจักแต่งให้สวยงามตามจิตนาการและประสบการณ์ของแต่และคน สำหรับ sashimi
นั้นสำคัญที่สดคือความสดใหม่ขอปลาและก็เทคนิคการแล่ปลา
ซึ่งต้องใช้ประสบการณ์และความชำนาญในการทำ sashimi
ถึงจะออกมาอร่อยและสวยงาม แต่ก็มีปลาบางชนิดที่ไม่นิยมนำปลาสดมาทำเป็น
sashimi เลยเพราะปลาบางชนิดมีกลิ่นคาวมาก
ต้องนำไปหมักหรือดองใว้ก่อนแล้วจึงนำมาทำเป็น sashimi
ส่วนเครื่องเคียงที่ใชกินกับปลาดิบคือ Daikonหรือหัวไชเท้าสไลด์ และก็ wasabi ซอสถั่วเหลือง เป็นหลัก
0 ความคิดเห็น: