Sashimi

Sashimi  คือ  อาหารญี่ปุ่นที่นำเอาปลาสดมาหั่นเป็นชิ้นพอประมาณหรือพอดีคำ และจักแต่งให้สวยงามตามจิตนาการและประสบการณ์ของแต่และคน สำหรับ sashimi นั้นสำคัญที่สดคือความสดใหม่ขอปลาและก็เทคนิคการแล่ปลา ซึ่งต้องใช้ประสบการณ์และความชำนาญในการทำ sashimi ถึงจะออกมาอร่อยและสวยงาม แต่ก็มีปลาบางชนิดที่ไม่นิยมนำปลาสดมาทำเป็น sashimi เลยเพราะปลาบางชนิดมีกลิ่นคาวมาก ต้องนำไปหมักหรือดองใว้ก่อนแล้วจึงนำมาทำเป็น sashimi ส่วนเครื่องเคียงที่ใชกินกับปลาดิบคือ  Daikonหรือหัวไชเท้าสไลด์  และก็ wasabi ซอสถั่วเหลือง เป็นหลัก


 

0 ความคิดเห็น:

ผู้เข้าชมเว็บ

free counters